Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ ra phán quyết Google vi phạm 5 bằng sáng chế của Sonos

Ngày 13/8, Chánh án luật hành chính của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) Charles Bullock ra phán quyết rằng Google đã vi phạm 5 bằng sáng chế của công ty chuyên về điện tử tiêu dùng Sonos Inc liên quan đến sản phẩm loa thông minh và công nghệ có liên quan.

Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ ra phán quyết Google vi phạm 5 bằng sáng chế của Sonos. (Nguồn: Forbes)

Phán quyết trên có thể dẫn đến một lệnh cấm nhập khẩu.

Phán quyết ngắn gọn của ông Bullock không giải thích vì sao việc bán các sản phẩm nói trên của Google lại vi phạm một luật thuế liên bang năm 1930, thường được biết đến với tên luật Smoot-Hawley, được xây dựng nhằm ngăn chặn các hành vi cạnh tranh không công bằng.

Theo trang web của ITC, phán quyết nói trên sẽ được cơ quan này xem xét, dự kiến vào ngày 13/12.

Sonos cho biết công ty này đánh giá cao phán quyết sơ bộ nói trên. Theo Sonos, phán quyết đã “xác nhận hành vi vi phạm rõ ràng của Google” và khuyến khích những nỗ lực của Sonos nhằm bảo vệ công nghệ của mình trước các hành vi chiếm đoạt của các đối thủ lớn hơn.

Sonos đã cố gắng ngăn không cho Google nhập khẩu loa thông minh Home, điện thoại Pixel và nhiều sản phẩm khác từ Trung Quốc. Google vẫn chưa có bình luận gì về vụ việc này.

Theo các hồ sơ pháp lý, vụ việc trên chỉ là một phần trong một loạt vụ kiện giữa hai công ty, bao gồm các vụ kiện ở các bang California, Texas, cũng như ở các nước khác như Pháp, Đức và Hà Lan.

Google cho biết Sonos đã nhiều lần tìm kiếm sự trợ giúp trong suốt nhiều năm hai bên hợp tác với nhau, và cuối cùng Google đã tích hợp các sản phẩm của Sonos vào dịch vụ âm nhạc Play Music và phần mềm hỗ trợ Google Assistant của mình.

Một số sản phẩm loa của Sonos đã sử dụng công nghệ hỗ trợ bằng giọng nói của Google và Amazon.com Inc.

HẢI HÀ (theo Reuters)

Link nội dung: https://phapluatbanquyen.phaply.vn/uy-ban-thuong-mai-quoc-te-my-ra-phan-quyet-google-vi-pham-5-bang-sang-che-cua-sonos-a508.html