Australia xuất khẩu thí điểm đào và xuân đào sang Việt Nam

Bộ trưởng Nông nghiệp Australia David Littleproud cho biết chính phủ nước này đang nỗ lực chuẩn bị cho việc xuất khẩu thí điểm đào (peach) và xuân đào (nectarine) của Australia sang Việt Nam trong những tháng tới.

a1-1645435315-1645453372.jpg
Ảnh minh hoạ. (Ảnh: internet)

Bộ trưởng Littleproud cho biết: “Việt Nam là thị trường ưu tiên cho các sản phẩm cao cấp của Australia và việc hoàn tất các cuộc đàm phán kỹ thuật sẽ đồng nghĩa với việc đào và xuân đào của chúng ta (Australia) có thể tiếp cận thị trường giá trị này."

Chủ tịch Liên minh Phát triển xuất khẩu Summerfruit, Ian McAlister, cho rằng việc Việt Nam mở cửa trở lại thị trường là một bước phát triển tốt cho lĩnh vực xuất khẩu trái cây của Australia. Ông McAlister nhấn mạnh,“với chương trình khuyến mãi phù hợp, thị trường Việt Nam là một điểm đến quan trọng” đối với Australia.

Theo ông McAlister, Chính phủ Australia và Việt Nam đã hoàn tất ký kết các nghị định thư cần thiết để xúc tiến xuất khẩu thí điểm đào và xuân đào.

Trước mắt, một lượng vừa phải quả đào và xuân đào Australia sẽ được chuyển tới Việt Nam trong tháng 3 và tháng 4, để mở đường cho một lượng hàng lớn hơn đến với thị trường Việt Nam vào đầu tháng 12 tới.

Link nội dung: https://phapluatbanquyen.phaply.vn/australia-xuat-khau-thi-diem-dao-va-xuan-dao-sang-viet-nam-a820.html