Huawei được trao chứng nhận tín nhiệm quốc tế về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm của Singapore (IMDA) vừa trao chứng nhận Tín nhiệm Bảo vệ Dữ liệu (Data Protection Trustmark Certification - DPTM) cho Huawei International Pte.Ltd tại Singapore.

Chứng nhận DPTM được cấp cho các doanh nghiệp có chương trình bảo vệ dữ liệu hoàn toàn tuân thủ Đạo luật Bảo vệ Dữ liệu Cá nhân của Singapore (PDPA). DPTM của Singapore được xem là mô hình quản trị dữ liệu cá nhân xuyên biên giới hàng đầu thế giới dựa trên công cụ pháp lý dành cho khu vực tư nhân. Cho đến nay, chỉ có hơn 80 công ty được cơ quan đánh giá trao chứng nhận uy tín này, khẳng định cơ chế và biện pháp thực tiễn bảo vệ dữ liệu cá nhân cho các bên liên quan. Huawei từ lâu đã luôn tự hào cam kết bảo vệ quyền riêng tư cho khách hàng. Chứng nhận DPTM là minh chứng cho thấy tổ chức uy tín IMDA công nhận các giải pháp đúng đắn và thực thi trách nhiệm giải trình đầy đủ của Huawei trong mọi hoạt động bảo vệ dữ liệu liên quan đến việc thu thập, sử dụng, xử lý và tiết lộ thông tin.

anh-1-1647531062.jpg
 

Nhấn mạnh tầm quan trọng của chứng nhận với công ty, Ông Foo Fang Yong, Giám đốc điều hành của Huawei International cho hay: “Bảo vệ dữ liệu cá nhân không chỉ đơn thuần là một yêu cầu pháp lý, mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội. Chứng nhận Tín nhiệm Bảo vệ Dữ liệu khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc bảo vệ quyền riêng tư. Người dùng, khách hàng, nhà cung cấp, đối tác, nhân viên và các bên liên quan khác của Huawei có thể yên tâm rằng, dữ liệu cá nhân của họ được bảo vệ tốt nhất. Chúng tôi luôn cẩn trọng và tuân thủ tất cả các luật và quy định về quyền riêng tư lẫn bảo vệ dữ liệu cá nhân ở mọi quốc gia tài phán mà chúng tôi hoạt động, đồng thời thực hiện các yêu cầu bảo vệ quyền riêng tư vào mọi quy trình kinh doanh hàng ngày của mình”.

Trong hai thập kỷ qua, Huawei đã hợp tác chặt chẽ với các nhà khai thác viễn thông địa phương ở Singapore để hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng mạng đẳng cấp thế giới, thúc đẩy hành trình số hóa quốc gia và giới thiệu hàng loạt thiết bị thông minh cho người tiêu dùng nơi đây. Thông qua các công nghệ mới như điện toán đám mây, dữ liệu lớn… được hoàn thiện và tích hợp sâu hơn vào cơ sở hạ tầng truyền thông, Huawei ngày càng tăng cường khả năng cung cấp các dịch vụ đám mây ổn định, đáng tin cậy, an toàn và bền vững cho các doanh nghiệp địa phương. 

Bằng cách đặt trụ sở hoạt động kinh doanh đám mây và giải pháp doanh nghiệp cho khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại Singapore, Huawei cũng hướng tới mục tiêu giúp nhiều doanh nghiệp địa phương nhanh chóng số hóa và toàn cầu hóa. Đặc biệt, nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, Huawei còn đang tận dụng các công nghệ năng lượng số và hợp tác chặt chẽ với các đối tác địa phương để thúc đẩy thực thi Kế hoạch Xanh 2030 hướng đến phát triển bền vững quốc gia của Singapore.

Bên cạnh chứng nhận uy tín DPTM, Huawei cũng đã hợp tác chặt chẽ với Cơ quan An ninh Mạng Singapore (CSA) với tư cách đối tác ủng hộ Chương trình Đối tác Giám sát An toàn Không gian mạng suốt thời gian qua. Thông qua chương trình này, cả hai bên sẽ giúp các tổ chức và doanh nghiệp ở Singapore tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh mạng và nâng cao nhận thức về an ninh mạng.

Thông tin về Huawei 

Thành lập từ năm 1987, Huawei là nhà cung cấp hạ tầng ICT và các thiết bị thông minh hàng đầu thế giới. Chúng tôi có hơn 197.000 nhân viên, hoạt động tại trên 170 quốc gia và khu vực, phục vụ hơn 3 tỷ người dùng trên khắp thế giới. 

Tầm nhìn và sứ mệnh của chúng tôi là mang kỹ thuật số đến mọi người, mọi nhà và mọi tổ chức vì một thế giới thông minh, được kết nối đầy đủ. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi sẽ thúc đẩy kết nối phổ biến và thúc đẩy quyền truy cập bình đẳng vào các mạng; mang đám mây và trí tuệ nhân tạo đến khắp bốn phương để cung cấp sức mạnh tính toán vượt trội ở những nơi bạn cần, khi bạn cần; xây dựng các nền tảng kỹ thuật số để giúp tất cả các ngành và tổ chức trở nên nhanh nhẹn, hiệu quả và năng động hơn; xác định lại trải nghiệm người dùng với AI, làm cho nó được cá nhân hóa hơn cho mọi người trong mọi khía cạnh cuộc sống của họ, cho dù họ đang ở nhà, tại văn phòng hay đang di chuyển.

T.TRẦN

Link nội dung: https://phapluatbanquyen.phaply.vn/huawei-duoc-trao-chung-nhan-tin-nhiem-quoc-te-ve-bao-ve-du-lieu-ca-nhan-a886.html