Phát hiện một vụ vi phạm quyền sở hữu công nghiệp tại Bình Định

Ngày 02/04, tin từ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, PC03 – Công an Bình Định: Vừa phát hiện một vụ vi phạm quyền sở hữu công nghiệp.

Theo tin ban đầu, lực lượng Phòng PC03 – Công an tỉnh phối hợp với Đội Quản lý thị trường (QLTT)  số 4, Cục QLTT Bình Định và Công an huyện Tây Sơn, Công an xã Tây Xuân tiến hành kiểm tra kho xưởng (không có bảng hiệu)_tại địa chỉ: Lô H01-H07, cụm công nghiệp Phú An, xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Qua kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện có 02 công nhân là ông Nguyễn Thái Hảo (sinh năm 1989), trú tại thôn Phú Mỹ, xã Tây Phú, huyện Tây Sơn và ông Đỗ Thanh Cửu (sinh năm 1990), trú tại thôn Vĩnh Lộc, xã Bình Hoà, huyện Tây Sơn đang tiến hành đục và in sơn đỏ trọng lượng vỏ chai lên các chai LPG (vỏ bình gas không chứa nước).

Lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện các chai LPG nhãn hiệu "NHẬT TIẾN GAS" và "VT-GAS" có dấu vết mài tại vị trí khắc số seri và hạn kiểm định; tên nhãn hiệu trên tai vỏ bình, số seri và hạn kiểm định được đóng, dập có dấu vết mới. Bên cạnh đó, là một số chai LPG đã được đốt lớp sơn bên ngoài, nhưng trên thân bình còn in hằn lên các nhãn hiệu "FUTAGASCO", "DANG PHUOC GAS", "PETRO VIETNAM GAS", "GAS DẦU KHÍ".

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện một số máy móc, dụng cụ, thiết bị, phương tiện dùng để thực hiện việc mài, dập nổi, đóng chữ, số, đốt, bắn cát, sơn, tháo lắp van các chai LPG. 

a1-1648899718-1648909153.jpg
Vỏ bình gas mang nhãn hiệu "FUTAGASCO" của Công ty TNHH Gas Công nghiệp (Bình Định). Ảnh: H-Viet.

Theo trình bày ban đầu của 02 ông Đỗ Thanh Cửu và Nguyễn Thái Hảo: Hai ông là nhân viên của Công ty TNHH Nhật Tiến, địa chỉ: Cụm công nghiệp Phú An, xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Hai ông được Công ty giao các nhiệm vụ như: sửa chữa, hoán cải các chai LPG để đưa ra thị trường tiêu thụ. 

a2-1648899860-1648909213.jpg
Vỏ bình gas mang nhãn hiệu "FUTAGASCO" bị mài, sửa..

Cơ quan chức năng đã quyết định tạm giữ 2.112 chai LPG bao gồm các chai thành phẩm và các chai còn đang trong công đoạn sửa chữa, hoán cải, cùng các máy móc, dụng cụ, thiết bị, phương tiện dùng để sửa chữa, hoán cải các chai LPG để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Link nội dung: https://phapluatbanquyen.phaply.vn/phat-hien-mot-vu-vi-pham-quyen-so-huu-cong-nghiep-tai-binh-dinh-a919.html