PHÁP LUẬT & BẢN QUYỀN

Vietcombank và Toyota Motor Việt Nam ký kết Thỏa thuận Hợp tác

Cập nhật: 25/9/2020 | 9:51:31 PM

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty TNHH Toyota Motor Việt Nam (Toyota VN) vừa ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện. Lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp đánh dấu sự khởi đầu cho việc hợp tác lâu dài giữa Vietcombank và Toyota VN trong tương lai.

Ông Hiroyuki Ueda – Tổng Giám đốc Toyota VN (ngồi bên trái) và ông Phạm Quang Dũng – Tổng Giám đốc Vietcombank (ngồi bên phải) ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Vietcombank và Toyota VN.

Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác về tài trợ đại lý giữa Toyota Motor Việt Nam và Vietcombank là một bước tiến lớn trong quan hệ giữa hai bên, theo đó Vietcombank sẽ tài trợ vốn cho hệ thống đại lý cấp 1 của Toyota VN trên toàn quốc. Vietcombank cam kết sẽ luôn cung cấp cho Toyota VN và các nhà đại lý phân phối của hãng các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.

Tại Lễ ký kết, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành phát biểu, thỏa thuận Hợp tác lần này, thể hiện ý chí hợp tác toàn diện của hai bên, đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược phát triển của mỗi bên, đồng thời sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển toàn diện và bền vững trong quá trình hoạt động của hai bên trong thời gian tới. Vietcombank khẳng định mong muốn đồng hành cùng Toyota Motor Việt Nam nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản nói chung đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam thông qua hỗ trợ tài chính cho các đại lý và nhà phân phối cũng như các gói dịch vụ tài chính ngân hàng đa dạng cho khách hàng.

Bên cạnh đó, trong thời gian sắp tới, Vietcombank dự kiến sẽ tiếp tục đồng hành cùng đối tác quan trọng hàng đầu là ngân hàng JBIC triển khai chương trình hợp tác Gói tín dụng hai bước để tài trợ các nhà cung cấp của doanh nghiệp Nhật Bản. Với việc triển khai chương trình này, Vietcombank tin tưởng có thể cung cấp dịch vụ tài trợ toàn bộ chuỗi cung ứng và phân phối của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo các bên tại Lễ ký kết.

Ông Hiroyuki Ueda Tổng Giám đốc Toytota VN nhận định, được hợp tác với Vietcombank, ngân hàng số 1 tại Việt Nam là một niềm vinh dự lớn, khẳng định khao khát phát triển bền vững và lâu dài của Toyota tại thị trường Việt Nam.

Còn Trưởng đại diện Ngân hàng JBIC  tại Việt Nam Toru Aguin cho hay, đối với Vietcombank, JBIC đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài với Biên bản Ghi nhớ (MOU) ký năm 2013 về hỗ trợ hoạt động đầu tư vào Việt Nam của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản và khoản cho vay năm 2019 trị giá lên tới 200 triệu USD để tài trợ cho các dự án năng lượng tái tạo. Hiện nay, JBIC đang tiếp tục hợp tác với Vietcombank xây dựng gói cho vay hỗ trợ các nhà sản xuất Nhật Bản và các đối tác địa phương của họ nâng cao khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng Việt Nam - Nhật Bản bị ảnh hưởng của COVID-19.

“Tôi hy vọng sự hợp tác của chúng ta sẽ mở ra một con đường mới để thích nghi tốt hơn với sự thay đổi của môi trường sống”, đại diện JBIC bày tỏ.

Anh Minh

Banner Toan trang_Hoi nhap quoc te_VCOP
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!