Ôtô điện Tesla ở Mỹ đang bị điều tra vì sự cố phanh ảo

Đinh Văn Chiến

Cơ quan An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ đang điều tra 416.000 ô tô điện Tesla, sau khi có báo cáo về tình trạng phanh gấp xảy ra một cách ngẫu nhiên mà không có cảnh báo và thường lặp lại khiến xe giảm tốc đột ngột khi đang di chuyển ở tốc độ cao.

Cơ quan An toàn Giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) đang điều tra 416.000 ôtô điện Tesla sau khi có báo cáo về tình trạng một số xe hơi tự phanh gấp, hay còn gọi là vấn đề “phanh ảo.”

Cơ quan An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ đã nhận được hơn 350 đơn khiếu nại liên quan đến vấn đề về phanh trên xe ô tô điện Tesla trong vòng 9 tháng qua.

Ô tô điện Tesla ở Mỹ đang bị điều tra vì sự cố phanh ảo

Ô tô điện Tesla ở Mỹ đang bị điều tra vì sự cố phanh ảo.

Những người khiếu nại báo cáo rằng tình trạng phanh gấp có thể xảy ra mà không có cảnh báo, một cách ngẫu nhiên và thường lặp lại trong một chu kỳ lái xe. Theo đơn khiếu nại, vấn đề phanh ảo liên quan đến tính năng lái tự động, cho phép phanh và lái tự động trong làn đường.

NHTSA cho biết, vấn đề trên liên quan đến tính năng lái tự động, cho phép phanh và lái tự động trong làn đường. Trong khi đó, những người khiếu nại báo cáo rằng tình trạng phanh gấp có thể xảy ra mà không có cảnh báo, một cách ngẫu nhiên và thường lặp lại trong một chu kỳ lái xe.

Cơ quan An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ cho biết sẽ tiến hành một cuộc điều tra sơ bộ về những chiếc xe gặp hiện tượng này.

Trước đó, vào tháng 8/2021, Cơ quan An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ cũng đã mở một cuộc điều tra chính thức về hệ thống lái xe tự động một phần của Tesla sau một loạt vụ va chạm.

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin.