Growth Campus: Tạo không gian để startup phát triển tại Việt Nam và Đông Nam Á

WeWork, một trong những nhà cung cấp không gian làm việc linh hoạt hàng đầu, đã ra mắt chương trình WeWork Growth Campus, một sáng kiến mới hướng đến mục tiêu thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Sáng kiến mới này được tiếp nhận nguồn kinh phí gần 8 triệu USD để đầu tư hỗ trợ không gian làm việc, chương trình cố vấn và giáo dục. 

Dựa trên năng lực chuyên môn của WeWork, chương trình Growth Campus được xây dựng nhằm mang đến mạng lưới kết nối và không gian tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên phát triển và lớn mạnh.

Với hệ thống cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố lớn trong khu vực như Bangkok, Jakarta, Kuala Lumpur, Manila và Singapore, Growth Campus sẽ là nơi kết nối các cộng đồng khởi nghiệp với nhau qua hình thức trực tuyến cũng như tại các không gian được hỗ trợ.

Thành viên sẽ được miễn phí tham gia nền tảng hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp trực tuyến WeWork Labs, cho phép họ tiếp cận các chương trình huấn luyện và cố vấn trực tuyến, các chương trình giảng dạy chuyên biệt, đồng thời tham gia mở rộng mạng lưới kết nối trên toàn cầu và cộng đồng thành viên của WeWork, cũng như trải nghiệm các lợi ích và chiết khấu dành riêng cho thành viên WeWork nhằm thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp và tổ chức khi tham gia chương trình.

Bà Monica Wulff, Giám đốc Chương trình WeWork Labs tại Úc, Đông Nam Á và Hàn Quốc, chia sẻ, “WeWork đã trở thành đối tác quan trọng trong các chiến lược tăng trưởng của nhiều doanh nghiệp. Khi COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến nền kinh tế và làm gián đoạn cách chúng ta làm việc, chúng tôi nhận thấy nhu cầu về việc thiết lập mạng lưới kết nối và không gian làm việc để giúp các doanh nghiệp tiếp tục phát triển. Trong bối cảnh nền kinh tế khu vực đang dần được phục hồi, chúng tôi có thể nhìn thấy ngày càng có nhiều doanh nghiệp tập trung vào chiến lược xây dựng không gian làm việc để nâng cao năng suất, sự hợp tác và tính sáng tạo trong doanh nghiệp.”

“Các nhà sáng lập hiểu rằng tạo dựng doanh nghiệp không thể xuất phát từ những nỗ lực đơn lẻ. Thông qua việc hỗ trợ không gian làm việc, chương trình cố vấn trực tuyến, các khóa học chuyên biệt và cơ hội kết nối với mạng lưới thành viên WeWork trên toàn cầu, chúng tôi kỳ vọng có thể hỗ trợ hơn nữa việc thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp.” Bà Monica Wulff cho biết.

Chương trình Growth Campus hiện tiếp nhận đăng ký cho các doanh nghiệp khởi nghiệp (start-ups) và doanh nghiệp đang trong giai đoạn mở rộng thị trường (scale-ups), các tổ chức ươm tạo (incubators) và tăng tốc khởi nghiệp (accelerators), các nhà đầu tư thuộc mọi quy mô và các dự án về đổi mới sáng tạo của các tập đoàn. Ra mắt tại Vương Quốc Anh vào tháng Hai, chương trình đã thu hút hơn 800 lượt đăng ký trong sáu tháng đầu tiên, có thể kể đến một số công ty nổi bật như Antler và Crowdcube.

Để tìm hiểu thêm thông tin về việc tham gia chương trình Growth Campus, vui lòng truy cập tại: https://www.wework.com/en-GB/info/wework-growth-campus-vietnam

https://www.most.gov.vn/Images/editor/images/WeWork%20(1).jpg

Chú thích ảnh: ảnh minh họa (Nguồn: internet)

WeWork được thành lập vào năm 2010, WeWork mang sứ mệnh tạo ra những môi trường mà trong đó nhân sự và công ty có thể cùng hợp tác và làm việc hiệu quả nhất. Kể từ khi mở địa điểm đầu tiên tại New York, WeWork đã phát triển để trở thành một đơn vị toàn cầu tiên phong về giải pháp không gian linh hoạt, cam kết mang tới những giải pháp lấy công nghệ làm cốt lõi, tạo ra những không gian truyền cảm hứng, và đem đến trải nghiệm gắn kết độc nhất. Hiện nay, WeWork đang không ngừng sáng tạo để mang đến môi trường làm việc thúc đẩy động lực, năng suất và khả năng gắn kết cho tất cả mọi người, từ những người làm việc tự do tới các công ty Fortune 500.

 Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin.