Luật gia, Doanh nhân, Tiến sĩ Nguyễn Thị Sơn ra mắt tập thơ “ Thơ và Cuộc sống quanh ta”

Đinh Văn Chiến

(PLBQ) - Với mong muốn lan tỏa tình yêu quê hương cuộc sống, Luật gia, Doanh nhân , Tiến sĩ Nguyễn Thị Sơn ( Viện trưởng Viện Khoa học Pháp lý và Kinh doanh Quốc tế) cùng Hội thơ trường Duy Tân đã cho ra mắt 2 tập thơ “ Thơ và Cuộc sống quanh ta, “Thơ và Quê hương tươi đẹp”.

anh-1-1645586927.jpg
Luật gia , Doanh nhân, Tiến sĩ Nguyễn Thị Sơn phát biểu tại buổi lễ ra mắt 2 tập Thơ

Dự lễ ra mắt có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, bà Dương Thị Thanh Mai, nguyên Phó Chánh án TAND tối cao,…cùng đông đảo các Luật gia đang công tác tại Viện Khoa học Pháp lý và Kinh doanh Quốc tế.

anh2-1645586927.jpg
Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước (áo vàng) dự lễ ra mắt 2 tập thơ của Luật gia, Doanh nhân, TS. Nguyễn Thị Sơn

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước phát biểu: “Tôi đánh giá cao những nỗ lực của doanh nhân, luật gia Nguyễn Thị Sơn về hoạt động kinh doanh lẫn sự quan tâm, đầu tư cho giáo dục”.

Nhiều người cho rằng trong sự bận rộn của cuộc sống hiện đại, thơ văn gần như không có chỗ đứng. Thế nhưng, càng bận rộn, chúng ta càng có nhu cầu được trải lòng, được chia sẻ cảm xúc của mình. Và thơ là một trong những hình thức được nhiều người lựa chọn để giãi bài tâm tư đó.

Đầu năm 2021 luật gia , doanh nhân Nguyễn Thị Sơn đã in tập thơ đầu tay có tên Hạnh phúc quanh ta với 108 bài thơ để bộc bạch những lời tâm sự với thiên nhiên, gia đình, những người bạn thân quen, bạn hữu quanh mình. Để tiếp tục lan tỏa tình yêu cuộc sống, yêu đời, luật gia Nguyễn Thị Sơn đã cho ra tiếp tập thơ Thơ và cuộc sống quanh ta.

Luật gia, doanh nhân Nguyễn Thị sơn chia sẻ: “ Thời gian Tp.HCM giãn cách xã hội, những lo lắng về dịch bệnh, tôi chẳng dám ra đường, chỉ loanh quanh trong phòng nghiên cứu làm việc, giải lao thì ra sân trồng hoa, tưới cây, hòa mình với những hình ảnh thiên nhiên cuộc sống qua khung cửa sổ. Xuất phát từ bối cảnh này tôi đã có thêm 180 bài thơ”.

anh3-1645586927.jpg
Luật gia, Doanh nhân Nguyễn Thị Sơn cùng với tập thơ Thơ và Cuộc sống quanh ta

Trong tập thơ Thơ và Quê hương tươi đẹp, gồm gần 200 bài thơ của 92 tác giả, được chọn lọc trong khuôn khổ Hội thơ của nhà trường Duy Tân từ năm 2019 tới nay do Luật gia Nguyễn Thị Sơn chủ biên. Tập thơ được tuyển chọn với các thể loại thơ: Tự do, Ngũ ngôn, Lục bát, Song thất Lục bát, Tứ tuyệt, Thất ngôn tự do, Thất ngôn bát cú (Đường luật), mô tả và ca ngợi quê hương, đất nước và con người Việt Nam.

Trong gần 400 trang sách được in màu trang nhã, bạn đọc sẽ gặp những cây bút kỳ cựu, những tên tuổi thân quen như: Ts. Ls Chu Hồng Thanh, nhà báo Lê Tiến Vượng, Nguyễn Sĩ Lộc, Anh Tài Nguyên, Đoàn Hữu Thuấn, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, Mạc Tường Vi, Nguyễn Hữu Hồng Minh…

anh-4-1645586927.jpg
Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước phát biểu trong buổi ra mắt thơ

Về tập thơ, nhà thơ, nhà báo Lê Minh Quốc, trong “lời tựa”đã gắm gửi tâm tư: “Điều tôi mong mỏi nhất là biết đâu trong số những bạn trẻ học sinh, sinh viên sau này sẽ trở thành nhà văn, nhà thơ chuyên nghiệp, được thêm một thế hệ nữa sẽ tiếp nối một thế hệ của tôi”

Buổi giao lưu còn là dịp để gặp gỡ với các tác giả, cây bút quen thuộc trong Hội thơ trường Duy Tân.

Hồ Duy

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin.