TPHCM mong muốn Đại học RMIT quan tâm lãnh vực đào tạo nghề

Tòa soạn

Chiều 5/4, Phó chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Giáo sư Alec Cameron - Chủ tịch Đại học RMIT.

Ông Võ Văn Hoan cho biết, TPHCM luôn xem giáo dục là nhân tố quan trọng để phát triển. Cùng với sự phát triển cuộc cách mạng công nghiêp lần thứ 4 và để phát triển kinh tế trí thức, thành phố cần nguồn nhân lực dồi dào để đáp ứng nhu cầu phát triển.

Lãnh đạo thành phố mong muốn, ngoài những nội dung đã đào tạo trước đây, Đại học RMIT có thể tham gia đào tạo các ngành theo tiêu chuẩn ASEAN mà thành phố đang chủ trương là cơ khí, tự động hóa, y tế, du lịch, trí tuệ nhân tạo (AI), quản lý đô thị, công nghệ thông tin… cũng như nhiều ngành nghề khác.

Chủ tịch Đại học RMIT Alec Cameron cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã tạo điều kiện cho Đại học RMIT trong suốt hơn 20 năm qua, đồng thời, cho biết RMIT Việt Nam là cơ sở giáo dục lớn nhất tại nước ngoài của Úc, với 16.500 cựu sinh viên và kết nối với hơn 260 trường đại học tại Việt Nam.

952f45e6-97d9-4982-8a94-136ad3682894-1649168674.jpeg
 

Tuần này, có hơn 1.450 sinh viên Đại học RMIT đã tốt nghiệp tại cơ sở RMIT Nam Sài Gòn và Hà Nội. Trong đó, Đại học RMIT Nam Sài Gòn là cơ sở đầu tiên tại Việt Nam và tự hào là hình mẫu cho mối quan hệ hợp tác giữa Australia và Việt Nam.

Từ đề nghị của ông Võ Văn Hoan, hai bên đã trao đổi một số nội dung liên quan đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển của TPHCM. Trong đó, không chỉ đào tạo bậc cử nhân mà còn đào tạo nghề theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đại học RMIT và UBND TPHCM đã ký biên bản ghi nhớ, đã và đang thực hiện hợp tác trong một số lĩnh vực phát triển chính của thành phố, gần đây nhất là đề án thành phố thông minh. Chủ tịch RMIT cho biết có thể hỗ trợ Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng trở thành “điểm đến được lựa chọn” của nhiều sinh viên quốc tế.

Quang Thông

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin.