Google thành lập đơn vị nghiên cứu riêng về blockchain

Đinh Văn Chiến

Quyết định của Google khá bất ngờ sau một thời gian dài không tham gia vào lĩnh vực mới mẻ này.

google-blockchian-1642961172.jpeg

Google đang thành lập một nhóm chuyên làm việc về blockchain và các công nghệ liên quan, dưới sự chỉ đạo của một thành viên cấp cao có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo tìm kiếm của Google.  

Shivakumar Venkataraman, một phó chủ tịch chuyên trách về kỹ thuật của Google, hiện đang điều hành một đơn vị tập trung vào “blockchain và các công nghệ điện toán phân phối và lưu trữ dữ liệu thế hệ tiếp theo”, theo nguồn tin của Bloomberg.

Ông Venkataraman sẽ trở thành một “lãnh đạo sáng lập” của Labs - một bộ phận tập trung nỗ lực phát triển sản phẩm thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) của Google. 

Đại diện của Google từ chối bình luận. 

Đến thời điểm hiện tại, Google có cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cho các công ty công nghệ blockchain. Tuy nhiên, Google vẫn chưa có dự án nào nghiên cứu hay sử dụng công nghệ này trong khi các đối thủ như Meta và Twitter đã đổ đáng kể nguồn lực vào đó. 

Tuy vậy, chủ tịch phụ trách thanh toán và phụ trách của Google gần đây có tuyên bố rằng Google “rất chú ý đến tiền mã hóa”.  

Mùa thu năm 2021, Google đã chuyển các nhóm nghiên cứu phần cứng và phần mềm VR vào đơn vị Labs dưới sự điều hành của Clay Bavor - người cũng đóng vai trò điều hành bộ phận nuôi dưỡng startup của Google.

Vào thời điểm đó, Google cho biết công việc của Bavor tập trung vào “các dự án công nghệ dài hạn có vai trò hỗ trợ trực tiếp các sản phẩm và hoạt động kinh doanh cốt lõi của Google”.

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin.