Nhật Bản hợp tác với Mỹ về tiêu chuẩn 6G cho công nghệ không người lái

Đinh Văn Chiến

Sự hợp tác giữa hai nước nhằm mục đích ngăn các công ty Trung Quốc thống trị các lĩnh vực như ô tô tự lái và các nhà máy tự động.

https-3a-2f-2fs3-ap-northeast-1-1643469419-1643546342.jpg
Công nghệ mạng 6G dự kiến ​​sẽ được áp dụng rộng rãi vào khoảng năm 2030. (Ảnh của Mizuho Miyazaki).

Nhật Bản và Mỹ sẽ hợp tác để dẫn đầu việc tạo ra các tiêu chuẩn quốc tế trong công nghệ không người lái sử dụng công nghệ mạng 6G, nhằm mục đích ngăn các công ty Trung Quốc thống trị các lĩnh vực như ô tô tự lái và các nhà máy tự động.

Bộ Nội vụ và Truyền thông có thể kêu gọi các công ty thành lập một tập đoàn vào cuối tháng 9 này.

Điều này sẽ thu hút từ nhiều ngành công nghiệp, bao gồm những ngành liên quan đến điện thoại di động, thiết bị liên lạc, ô tô, máy bay không người lái và sản xuất đồng hồ. Liên minh mới cũng sẽ mời các đối tác của Hoa Kỳ mạnh về phần mềm và tham gia vào việc mở rộng ra nước ngoài.

Công nghệ 6G kiến ​​sẽ được áp dụng rộng rãi vào khoảng năm 2030. Các công ty Trung Quốc như Huawei Technologies, ZTE, Alibaba Group Holding và Tencent Holdings đang cạnh tranh để đưa công nghệ mạng 6G của họ trở thành tiêu chuẩn quốc tế.

Nokia và AT&T đã công bố các sáng kiến ​​tương tự, cùng với các tập đoàn Nhật Bản như NTT Docomo, KDDI và Denso. Họ sẽ cạnh tranh với các đối thủ Trung Quốc trong cuộc đua thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế.

Bộ truyền thông Nhật Bản sẽ hỗ trợ một phần kinh phí cho nghiên cứu và phát triển cùng với thử nghiệm thí điểm. Hỗ trợ sẽ được cung cấp trong bốn năm kể từ năm tài chính 2022.

Bộ sẽ xem xét cung cấp cho tập đoàn công nghệ về chất bán dẫn chuyên dụng do Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Quốc gia phát triển, một tổ chức nghiên cứu và phát triển do Bộ giám sát.

Việc thêm đồng hồ nguyên tử vào các phương tiện tự động và máy bay không người lái sẽ có thể xác định chính xác thời gian và vị trí của chúng, theo cách mà đồng hồ nguyên tử được sử dụng trong vệ tinh GPS hiện nay.

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin.