VinFast chính thức dừng nhập khẩu các dòng xe Chevrolet, tiến hành thay đổi nhận diện thương hiệu

Đinh Văn Chiến

Việc thay đổi nhận diện thương hiệu của hãng xe Việt VinFast hiện đã bắt đầu diễn ra tại một số tỉnh, thành trên cả nước.

Theo những thông tin mới được chia sẻ, hãng xe Việt Nam là VinFast hiện đang bắt đầu quá trình thay đổi nhận diện thương hiệu trên cả nước, sau khi 2 đại lý đầu tiên của VinFast tại Hà Nội và Vũng Tàu được thay thế logo mới. Tuy nhiên, việc thay đổi này đã bắt đầu được triển khai từ cuối năm ngoái với các đại lý của VinFast tại Cẩm Phả và Hải Phòng. Với sự thay đổi này, VinFast cũng ngầm khẳng định sẽ dừng nhập khẩu các dòng xe của Chevrolet, cũng như loại bỏ hoàn toàn sự hiện diện của thương hiệu này tại các showroom của VinFast trên toàn quốc.

1-16-1642956815.jpg

Theo đó, phần nhận diện thương hiệu trước đây bao gồm hai thương hiệu kép VinFast và Chevrolet, với màu đỏ và ghi xám được thay thế hoàn toàn bằng 1 logo duy nhất của VinFast. Trong đó, phần logo có hình chữ V quen thuộc sẽ được mạ inox và đặt nằm trên nền màu xanh nước biển. Đây cũng là hàm ý chính của thương hiệu VinFast, hướng đến tập trung phát triển các dòng sản phẩm xe điện trong tương lai.

2-2-1642956800.png
Ảnh: minh họa

Trước sự thay đổi này, có khá đông khách hàng cảm thấy tò mò về số phận của thương hiệu Chevrolet cũng như những khách hàng đã chọn mua các mẫu xe của thương hiệu Mỹ tại Việt Nam sẽ ra sao. Bởi theo chia sẻ, thương hiệu ô tô Việt Nam không còn nhập khẩu các mẫu xe mang thương hiệu ô tô nước Mỹ, với điển hình là 2 dòng sản phẩm SUV Trailblazer và mẫu bán tải Colorado.

3-14-1642956815.jpg
Ảnh: minh họa


Tuy nhiên, thời gian cụ thể đối với việc cung cấp phụ tùng và hỗ trợ khách hàng được kéo dài trong bao lâu thì vẫn chưa được phía VinFast tiết lộ cụ thể.Còn với những khách hàng đang sử dụng sản phẩm của Chevrolet, đại diện của VinFast cho biết hãng sẽ tiếp tục tuân thủ các thỏa thuận đã ký kết đối với GM (Mỹ) về trách nhiệm đối với các mẫu xe mang thương hiệu Chevrolet tại Việt Nam (triệu hồi sản phẩm, bảo hành/bảo dưỡng…). Cùng với đó, thương hiệu Việt cũng có trách nhiệm trong trong việc cung cấp linh phụ kiện thay thế nếu người tiêu dùng có nhu cầu.

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin.