Các giải pháp viễn thông của Dell Technologies đơn giản hóa và tăng tốc triển khai mạng lưới mở, hiện đại

Dell Telecom Multi-Cloud Foundation là giải pháp hạ tầng mạng hiện đại, được tích hợp phần mềm điện toán đám mây viễn thông có thể giúp tăng tốc độ triển khai của các mạng chạy trên mô hình điện toán đám mây.

Dell Technologies (NYSE:DELL) giới thiệu các giải pháp và dịch vụ viễn thông mới để củng cố hệ sinh thái mạng viễn thông mở và hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP) tăng tốc quá trình chuyển đổi sang mạng viễn thông mở và chạy trên mô hình điện toán đám mây.

Hệ sinh thái mở đang ngày càng phát triển của ngành viễn thông mang đến cho các CSP nhiều công nghệ và đối tác để lựa chọn nhằm hỗ trợ họ trong việc hiện đại hóa các mạng lưới viễn thông chạy trên mô hình điện toán đám mây. Các CSP cần nhiều công nghệ khác nhau từ hệ sinh thái mở này kết hợp lại để mang đến những dịch vụ vùng biên khác biệt, cũng như để giảm chi phí. Dell hướng tới việc loại bỏ sự phức tạp và tăng tốc triển khai mạng viễn thông hiện đại thông qua Dell Telecom Cloud Foundation, Dell Open RAN Accelerator và các giải pháp viễn thông, cũng như năng lực từ phòng thí nghiệm.

017c4412c57e0a20536f-1646492397.jpg

 

Ông Dennis Hoffman, Phó Giám đốc Cấp cao và Tổng Giám đốc, Mảng Kinh doanh Hệ thống Viễn thông Dell Technologies, chia sẻ: “Các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông đang thay đổi cách thức xây dựng và triển khai mạng lưới mở, thiết lập nền tảng để họ có thể phát triển và cung cấp các dịch vụ mang tính sáng tạo nhằm nắm bắt được cơ hội tại vùng biên. Danh mục các giải pháp viễn thông mở rộng của chúng tôi mang đến cho các nhà mạng một hệ sinh thái mở, cung cấp sự đơn giản và bền bỉ mà họ cần để nhanh chóng hiện đại họa mạng lưới và mang về doanh thu từ các dịch vụ mới”.

Ông Sam Saba, Giám đốc mảng Viễn thông, châu Á – Thái Bình Dương & Nhật Bản, Dell Technologies, cho biết: “Các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP) đang ngày càng cân nhắc đến việc sử dụng các công nghệ Ảo hóa và Open RAN nhằm mang đến sự cải tiến về hiệu suất và hiệu quả. Thông qua thông cáo ngày hôm nay, chúng tôi đang đặt Dell vào trung tâm của hệ sinh thái Open RAN. Ngoài ra, các giải pháp viễn thông mới và năng lực phòng thí nghiệm của Dell đều được thiết kế để hỗ trợ các CSP thu được lợi nhuận từ mạng lưới,  dịch vụ mới, đồng thời hoàn thiện tham vọng triển khai mô hình điện toán đám mây của họ”.

Dell Telecom Multi-Cloud Foundation tăng tốc hiện đại hóa mạng lưới và phát triển của doanh nghiệp

Dell Telecom Multi-Cloud Foundation là dự án chuyển giao hạ tầng mạng viễn thông hiện đại, đầu-cuối với khả năng hỗ trợ các CSP xây dựng và triển khai mạng lưới mở, chạy trên mô hình điện toán đám mây nhanh hơn với chi phí thấp và đơn giản hơn. Telecom Multi-Cloud Foundation bao gồm phần cứng từ Dell, bộ phần mềm quản lý Dell Bare Metal Orchestrator và tùy chọn của CSP về các nền tảng phầm mềm điện toán đám mây viễn thông nhúng, như Red Hat, VMware và Wind River.

8a03b06d3101fe5fa710-1646492397.jpg

 

Dell đang bổ sung các mô-đun Dell Bare Metal Orchestrator mới vào phần mềm, để mang đến cho các CSP khả năng triển khai và quản lý vòng đời toàn bộ nền tảng tủ dĩa đám mây. Một khi được triển khai, các CSP sẽ sở hữu nền tảng điện toán đám mây với khả năng mở rộng trung tâm, vùng biên và RAN cho các môi trường phần cứng và phần mềm mở. Nền tảng này cũng cung cấp sự linh hoạt để thiết kế và triển khai các tính năng mạng lưới mở và dịch vụ vùng biên khác biệt. ACG Research ước tính các CSP có thể tiết kiệm lên đến 39% chi phí vận hành khi triển khai Telecom Multi-Cloud Foundation. Đồng thời, ACG Research cũng cho biết các CSP có thể tiết kiệm thời gian thử nghiệm và xác nhận, chạy quy trình thủ công, cung cấp máy chủ, nâng cấp phần mềm, tích hợp và thử nghiệm tủ dĩa điện toán đám mây.

Dell và Marvell hợp tác phát triển phần cứng mới để tăng tốc Open RAN

Với sự xuất hiện của các kiến trúc ảo hóa và Open RAN, mạng 5G đang trong quá trình chuyển mình để mang đến khả năng mở rộng điện toán đám mây đến RAN. Các giải pháp thay thế ảo hóa và Open RAN hiện hữu thiếu sức mạnh để thiết lập các mạng lưới, và gây trở ngại cho CSP trong việc triển khai mạng 5G trên mô hình điện toán đám mây.
Hợp tác phát triển cùng Marvell, Dell Open RAN Accelerator Card là thẻ xử lý 5G Layer 1 (lớp 1) nội tuyến mới dành cho các giải pháp vRAN và Open RAN. Được thiết kế dành cho Dell PowerEdge và các máy chủ x86 khác, thẻ tăng tốc PCIe cung cấp công nghệ OCTEON® Fusion từ Marvell và hiệu năng của mạng vô tuyến 5G hàng đầu hiện nay đến hệ sinh thái Open RAN. Các CSP có thể sở hữu hệ thống với hiệu năng tốt hơn nhưng tiết kiệm chi phí và điện năng tiêu thụ, từ đó, họ có thể mở rộng các giải pháp truy cập mạng vô tuyến hiệu năng cao và hiện đại với phương pháp tiếp cận kiến trúc mở.
Ông Raj Singh, Phó Giám đốc Điều hành, Mảng Kinh doanh Vi xử lý tại Marvell, chia sẻ: “Marvell rất hân hạnh được hợp tác cùng Dell Technologies để tạo ra kiến trúc 5G RAN mở và ảo hóa. Một sản phẩm mang đến những tính năng và hiệu năng ưu việt, được xây dựng dựa trên nền tảng OCTEON® Fusion đã được chứng thực của chúng tôi. Dell Open RAN Accelerator Card mới là giải pháp tăng tốc Open RAN Layer 1 hiệu suất cao, chạy trên mô hình điện toán đám mây, nội tuyến; giải pháp này sẽ giải quyết những thiếu sót của các giải pháp thay thế vRAN hiện tại”.

0e36c05941358e6bd724-1646492397.jpg

 

Ông Andy Dunkin, Giám đốc phát triển Open RAN RF và Nền tảng Kỹ thuật số tại Vodafone, cho biết: “Chúng tôi rất hào hứng khi chứng kiến sự hợp tác của Dell Technologies và Marvell để tạo ra những công nghệ có thể tăng cường khả năng của nền tảng Open RAN và mang đến thêm nhiều lựa chọn cho các nhà mạng. Triển vọng của các nền tảng Open RAN ảo hóa sẽ được tăng cường thông qua Dell Open Ran Accelerator Card, từ đó, những nhà mạng như Vodafone sẽ được cung cấp con đường đến với Open RAN hiệu quả hơn với chi phí thấp hơn”.

Dell và các đối tác trong hệ sinh thái hỗ trợ triển khai nhanh các giải pháp vùng biên và trung tâm

Dell tiếp tục phát triển hệ sinh thái đối tác mở với các giải pháp viễn thông dành cho vùng biên và trung tâm.

•    Kiến Trúc Tham Vấn của Dell dành cho Services Edge 1.2 cung cấp các nguồn lực điện toán vùng biên cùng với kết nối không dây nội bộ, dễ triển khai, quy mô có thể mở rộng và các tính năng bảo mật được yêu cầu cho số lượng lớn địa điểm vùng biên. Doanh nghiệp có thể đặt các cảm biến và thiết bị tại vùng biên của các mang di động để thu thập và xử lý dữ liệu gần với thời gian thực nhất, đồng thời sử dụng các dữ liệu này để tạo ra thông tin chi tiết, tối ưu hóa hoạt động vận hành và tăng cường năng suất. Kiến trúc mở tiêu chuẩn giờ đây đã hỗ trợ Airspan 5G RAN, giúp doanh nghiệp triển khai nhanh mạng 5G nội bộ
•    Kiến Trúc Tham Vấn của Dell dành cho 5G Core với Oracle và VMware tạo cơ hội cho CSP xây dựng trung tâm 5G mạnh mẽ, có thể mở rộng trên hạ tầng tiêu chuẩn của ngành, theo phương pháp bảo mật và đáng tin cậy hơn. Giải pháp này giúp giảm thời gian thiết kế, thử nghiệm và nhúng các thành phần mạng từ nhiều đối tác.

Dell mở rộng các dịch vụ viễn thông và năng lực phòng thí nghiệm để thúc đẩy sáng tạo của hệ sinh thái

Nền tảng tích hợp giải pháp Phòng thí nghiệm hệ sinh thái viễn thông mở của Dell (Dell Open Telecom Ecosystem Lab Solution Integration Platform) hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP) và đối tác kết nối bảo mật tài nguyên phòng thí nghiệm của họ đến phòng thí nghiệm và hạ tầng của Dell để phát triển và thương mại hóa các dịch vụ 5G và vùng biên viễn thông nhanh hơn. Với sự kết nối giữa các phòng thí nghiệm để tạo một hệ sinh thái mở mini, nền tảng tích hợp giải pháp - Solution Integration Platform sử dụng kỹ thuật DevOps  để tiến hành các thử nghiệm nhanh hơn so với việc thử nghiệm thủ công, do đó các dịch vụ có thể được thương mại hóa nhanh hơn với rủi ro và chi phí thấp hơn. Các CSP và đối tác có thể sử dụng nền tảng mới để tiến hành thử nghiệm tích hợp và quản lý liên tục vòng đời của Open RAN, 5G, cũng như các dịch vụ và ứng dụng vùng biên.

Bà Honore LaBourdette, Phó Giám đốc, Telco Media & Edge Ecosystem, Red Hat, cho biết: “Với Red Hat, chúng tôi tin rằng một hệ sinh thái mở là điều tối quan trọng để thúc đẩy sự sáng tạo, từ trung tâm dữ liệu cho đến vùng biên. Qua việc hợp tác với những công ty hàng đầu trong ngành như Dell, chúng tôi có thể mang đến cho các nhà cung cấp dịch vụ lựa chọn và khả năng mở rộng tốt hơn khi triển khai vùng biên, dựa trên các nguyên tắc và tiêu chuẩn mở để linh hoạt tối ưu hóa”.

Ông Avijit Sinha, Giám đốc Sản phẩm, Wind River, chia sẻ: “Là công ty tiên phong trong lĩnh vực 5G, hỗ trợ hầu hết việc triển khai 5G RAN, Wind River cung cấp các sản phẩm hoàn thiện chỉn chu dựa trên công nghệ Wind River Studio đã được chứng thực qua việc triển khai cùng các nhà mạng như Verizon và Vodafone. Bằng việc cung cấp một thành phần chính vào Nền tảng đám mây viễn thông của Dell (Dell Telecom Cloud Foundation) và đóng góp cho Dell Open Telecom Ecosystem Lab Solution Integration Platform, Wind River đang giúp giải quyết các thử thách lớn của nhà mạng qua việc cung cấp kiến trúc Kubernetes và container trên mô hình điện toán đám mây để phát triển, triển khai, vận hành và phục vụ các mạng vùng biên trên quy mô lớn”.

Bà Lakshmi Mandyam, Phó Giám đốc Quản lý Sản phẩm và Các Hệ sinh thái đối tác, Nhà Cung cấp Dịch vụ & Vùng biên, VMware, cho biết: “Các kiến trúc mạng 5G ưu tiên tính mở và tương tác. Các nhà cung cấp dịch vụ giờ đây có nhiều đối tác công nghệ để lựa chọn hơn bao giờ hết. Nhưng nhiều lựa chọn đồng nghĩa với sự phức tạp. Do đó, chúng tôi làm việc cùng Dell và Oracle để giảm thiểu sự phức tạp bằng cách sắp xếp hợp lý hóa quá trình thử nghiệm và chứng thực các giải pháp từ đối tác dựa trên kiến trúc tham vấn 5G Core. Chúng tôi đang cung cấp nền tảng để các mạng 5G có thể phát triển”.

An Bình

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin.