Lâm Đồng: Nhiều điểm du lịch xanh đang chờ đợi được khai phá

Viện nghiên cứu Du lịch và Xã hội cùng với đại diện của hơn 30 đơn vị dịch vụ lữ hành vừa có chuyến du lịch khảo sát tại xã B’Lá, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Với mục tiêu gắn kết các doanh nghiệp lữ hành, đưa du lịch phát triển trở lại sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid, đồng thời, tìm kiếm, khảo sát những điểm đến mới lạ, thu hút khách du lịch, chuyến khảo sát đã mang đến nhiều ý nghĩa thiết thực.

lam-dong-nhieu-diem-du-lich-xanh-dang-cho-doi-duoc-khai-pha-5-1646491154.jpg

Chuyến Famtrip nhằm gắn kết các doanh nghiệp lữ hành trong nước và khảo sát những điểm du lịch mới lạ, hấp dẫn.

Trong chuyến famtrip lần này, đoàn đã có dịp tham quan, khảo sát The Eco Tropicana Garden, một khu du lịch sinh thái mới, nằm ẩn mình giữa rừng thông bạt ngàn của xã B'lá, huyện Bảo Lâm, nơi phù hợp cho những tour du lịch nghỉ dưỡng, du lịch xanh dành cho du khách đang muốn tìm về với thiên nhiên tươi mát, trong lành.

Trao đổi với PV, bà Đặng Nguyễn Thùy Trang, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư The Tropicana, cho biết, xã B'lá là xã duy nhất của huyện Bảo Lâm có diện tích rừng thông chiếm đến 40%. Từ trung tâm huyện Bảo Lâm, du khách sẽ đi xuyên qua 7km rừng thông để đến với xã B'lá.

Chính điều đó đã giúp nơi này được hưởng khí hậu mát mẻ quanh năm. Nhờ vậy, nơi đây trở thành địa điểm thích hợp để khai thác các tour du lịch thuần tự nhiên như trekking, cắm trại bên những dòng suối, cánh rừng nguyên sinh hoặc các tour thiền, tour nghỉ dưỡng.

lam-dong-nhieu-diem-du-lich-xanh-dang-cho-doi-duoc-khai-pha-1-1646491345.jpg

The Tropicana Garden nằm giữa khu rừng thông bạt ngàn của xã B'lá, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

“Sau 2 năm chống chọi với dịch Covid-19, chúng tôi nhận thấy nhu cầu của khách du lịch ngày càng đơn giản hơn. Khách hàng cần một không gian trong lành để có thể hít thở không khí tươi, sạch và một nơi có khí hậu mát mẻ để có thể ở và nghỉ ngơi.

Trước đây, khách hàng thích đi Đà Lạt, họ chỉ xem Bảo Lâm, Bảo Lộc là điểm dừng chân. Tuy nhiên, ngày nay xu hướng đã bắt đầu chuyển dịch, những điểm du lịch tại địa phương này có thế mạnh là không có sự can thiệp nhiều của con người, từ đó giúp du khách có những trải nghiệm mới lạ, thực sự hòa mình vào thiên nhiên. Tôi hy vọng tương lai sẽ có nhiều người có thể chung tay để đây thực sự là điểm đến thu hút và khai phá du lịch” – bà Trang chia sẻ.

lam-dong-nhieu-diem-du-lich-xanh-dang-cho-doi-duoc-khai-pha-3-1646491344.jpg

Du khách ngày càng ưa thích những tour du lịch gần gũi với thiên nhiên, nơi ít có sự can thiệp của con người vào môi trường.

Đánh giá về mô hình du lịch xanh tại Lâm Đồng, ông Đỗ Văn Triển – Giám đốc Công ty Du lịch Chiêu Tour, cho biết: “Những điểm du lịch xanh với khí hậu trong lành, mát mẻ như The Eco Tropicana Garden đang là địa điểm được nhóm khách có nhu cầu nghỉ dưỡng đặc biệt quan tâm và hướng đến, nhất là trong giai đoạn hậu Covid-19, khách hàng đang cần những khu nghỉ dưỡng riêng biệt, không quá đông đúc”.

Theo ông Triển, nếu so sánh với nhiều vùng khác, thì khu vực Tây Nguyên nói chung và Lâm Đồng nói riêng rất phù hợp cho việc phát triển du lịch xanh. Trong đó, ngoài Đà Lạt thì các địa phương như Bảo Lộc, Bảo Lâm, Di Linh, Đơn Dương,… là những điểm có tiềm năng rất lớn trong việc phát triển du lịch xanh, du lịch nghỉ dưỡng. Nếu khai thác một cách hợp lý, sẽ mang lại nguồn lợi to lớn. 

lam-dong-nhieu-diem-du-lich-xanh-dang-cho-doi-duoc-khai-pha-4-1646491154.jpg

Viện nghiên cứu Du lịch Xã hội cùng đại diện của hơn 30 đơn vị lữ hành, du lịch đã có buổi hội thảo về du lịch xanh tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Trong khuôn khổ sự kiện, ngoài việc khảo sát The Eco Tropicana Garden, Viện Nghiên cứu Du lịch và Xã hội cũng đã có buổi hội thảo nhằm kết nối các công ty du lịch, lữ hành và tìm ra những hướng đi mới cho du lịch.

Chia sẻ tại hội thảo, ông Võ Đức Thịnh, Trưởng đại diện khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, Viện Nghiên cứu Du lịch Xã hội, chia sẻ: “Du lịch xanh, gần với thiên nhiên đang là xu hướng đang phát triển hiện nay. Chuyến khảo sát này giúp các doanh nghiệp có thêm thông tin để xây dựng những chương trình mới lạ, hấp dẫn nhằm giới thiệu, phục vụ khách du lịch trong giai đoạn sắp tới.

Đồng thời, chuyến khảo sát này cũng giúp các doanh nghiệp lữ hành gắn kết, giúp tăng thêm tính cộng đồng, chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch. Trong thời gian sắp tới, Viện Nghiên cứu Du lịch Xã hội cũng sẽ tiếp tục có kế hoạch để làm cầu nối phát triển mạng lưới du lịch cộng đồng”.

An Bình

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin.